MC Quyền Linh tức tốc ra tay trợ giúp NS Mạc Can và NS Hồng Sáp:’NS khi về già rất cô đơn và khó khăn’

Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Mạc Can và nghệ sĩ Hồng Sáp đều sống rất chật vật. Biết hoàn cảnh của họ, MC Quyền Linh đã ra tay trợ giúp.

Showbiz Việt hào nhoáng với những nghệ sĩ đa tài, trẻ trung, nhưng vẫn còn đó những cái tên gạo cội đang dần bị lãng quên. Họ cũng từng tỏa sáng trên sân khấu, được nhiều khán giả biết đến. Nhưng ở độ tuổi xế chiều, tên tuổi đã dần nguội lạnh, cuộc sống cũng vô cùng vất vả.

quyen-linh-3

Vừa qua, chương trình “Du hành ký ức” đã lên sóng tập 2. Lần này, MC Quyền Linh tiếp tục là người dẫn dắt. Anh đưa khán giả về lại với nghệ thuật những thập  niên 60, 70, 80 và 2 nghệ sĩ được nói đến tuần này là Mạc Can và Hồng Sáp.

quyen-linh-1

Nghệ sĩ Hồng Sáp quê ở Hà Nội, nhưng 8 tuổi đã vào miền Nam sinh sống. Năm 14 tuổi bà bắt đầu đi hát cải lương và gia nhập đoàn Huỳnh Long. Về sau đoàn giải thể, nữ nghệ sĩ lui về hậu trường rồi dần chuyển hướng sang diễn xuất. Hiện tại nghệ sĩ Hồng Sáp đã 86 tuổi, không còn xuất hiện nhiều trên sân khấu mà làm công tác trang phục cho các hậu bối sau này để trang trải cuộc sống.Nghệ sĩ Hồng Sáp tiết lộ với Quyền Linh, mỗi đêm theo đoàn đi lo trang phục, bà nhận được 300 nghìn đồng. Kinh tế eo hẹp nhưng nữ nghệ sĩ một mình nuôi cháu từ năm 2 tuổi đến nay đã hai mươi mấy tuổi.

quyen-linh-5

“Nhiều khi tôi buồn. Ngày xưa tôi mê hát, nếu tôi lấy chồng sớm là đã ổn định cuộc sống nhưng tôi không. Tôi nào biết đoạn đời sẽ như thế này, làm bao nhiêu cũng để trả tiền nhà không người ta đuổi mẹ con mình ra”, Hồng Sáp nghẹn ngào chia sẻ.

Chồng nghệ sĩ Hồng Sáp đã mất từ lâu nhưng hơn 30 năm bà không thể lui tới thắp hương thường xuyên cho ông. Lý do bởi không có kinh tế và phương tiện đi lại. Nhân dịp Quyền Linh đến thăm, nữ nghệ sĩ được đưa đi thăm chồng, trước di ảnh của ông, bà khóc nấc khiến ai cũng xót xa.

U80, diễn viên Mạc Can khiến khán giả "ngả mũ" - Báo Người lao động

Chia sẻ về nghệ sĩ Hồng Sáp, Quyền Linh xúc động: “Cô Sáp như một cái bóng của nghệ thuật có khi nhiều người không nhớ, cả cuộc đời cô chỉ đóng vai phụ. Hy vọng anh em mình sẽ cố gắng kết nối những vai diễn dành cho cô”.

Quyền Linh và Quý Bình lại tiếp tục đưa Hồng Sáp đi thăm Mạc Can. Tình cảnh của ông cũng chẳng khấm khá hơn là bao khi vừa bị bệnh tật hành hạ, vừa khó khăn về tiền bạc. Cả hai đều đã già yếu nhưng khi ngồi cùng nhau vẫn trò chuyện vui vẻ, ôn lại những kỷ niệm xưa cũ theo cách nói hài hước khiến Quyền Linh không nhịn nổi cười.Nghệ sĩ Hồng Sáp cho biết, năm xưa chính nghệ sĩ Mạc đã dìu dắt bà vào nghiệp diễn xuất. Vai diễn trong “Hoàng tử cứu mẹ” đến bây giờ vẫn giúp bà ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Quyền Linh bị đồn mắc Covid-19, phải thở máy - Ngôi sao

Chứng kiến cả hai nghệ sĩ gạo cội sống trong tình cảnh khó khăn, Quyền Linh không thể ngồi yên. Cuối chương trình, anh gửi chút quà nhỏ mong nghệ sĩ Mạc Can và Hồng Sáp cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Thế nhưng điều bất ngờ là Mạc Can lại từ chối và muốn dành luôn phần mình cho Hồng Sáp. Phải đến khi Quyền Linh thuyết phục hết lời ông mới chịu nhận.

Nguồn báo :https://www.techz.vn/187-322-5-mc-quyen-linh-tuc-toc-ra-tay-tro-giup-ns-mac-can-va-ns-hong-sap-khi-biet-tinh-canh-eo-le-cua-ca-2-ylt555406.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *